Hội diễn văn nghệ quần chúng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam khu vực phía Bắc năm 2024

Ngày 15-16/08/2024, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng khu vực phía Bắc năm 2024 chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm lần thứ IX và Kỷ niệm 50 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tham dự Hội diễn có đ/c Trần Thị Kim Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; TS. Phạm Tuấn Huy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Tuấn Anh – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; đ/c Nguyễn Thị Huệ - Ủy viên BCH Đảng bộ Viện Hàn lâm, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; đ/c Phạm Thanh Sơn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm; đ/c Phan Kế Sơn - Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan TW, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm. Thành viên Ban giám khảo gồm có TS. Phạm Thanh Giang - Trưởng khoa Âm nhạc, Học viện Múa Việt Nam; ThS. Hà Thái Sơn – Biên đạo múa, Học Viện Múa Việt Nam; GS.TS. Nghiêm Ngọc Minh – Nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm.

Hội diễn có 83 tiết mục đến từ 24 đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm tham gia với đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động – những nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên không chuyên đại diện cho hơn 3000 cán bộ, công đoàn viên Viện Hàn lâm.

Hội diễn văn nghệ là hoạt động sinh hoạt văn hóa quần chúng rộng rãi trong toàn Viện Hàn lâm nhằm động viên, khích lệ các cán bộ, viên chức và người lao động thi đua, đoàn kết phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; phát huy tiềm năng nghệ thuật quần chúng của các công đoàn viên; tạo ra sân chơi bổ ích góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động… Hội diễn văn nghệ quần chúng được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, nhưng Hội diễn lần này là sau 9 năm mới được tổ chức lại.

Chủ đề của Hội diễn tập trung vào ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi truyền thống của ngành, cơ quan, đơn vị cũng như sự phát triển của đội ngũ giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.

Hội diễn kết thúc thành công tốt đẹp với Giải Nhất thuộc về Viện Công nghệ sinh học và Công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (NEWTATCO); Giải Nhì thuộc về Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường, Trường Đại học USTH, Viện Khoa học vật liệu, Viện Địa lý; Giải Ba thuộc về Viện Vật lý, Viện Địa chất, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ cao, Khối các đơn vị chuyên môn giúp việc cho Chủ tịch Viện và Khối văn phòng Dân Đảng, Viện Công nghệ vũ trụ, Viện Vật lý địa cầu; Giải Khuyến khích thuộc về Nhà Xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện nghiên cứu hệ gen, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Địa chất và Địa vật lý biển, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Công nghệ thông tin, Viện Hóa sinh biển, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên.

Một số hình ảnh Hội diễn:

Một số tiết mục biểu diễn của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên chủ đề "Tây Bắc Sắc Họa"