Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN tham gia góp sức cùng Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Sau cơn bão số 3 (bão Yagi), khuôn viên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) chịu nhiều thiệt hại, với nhiều cây cối gãy đổ, làm ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường làm việc. Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm đã phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm, nhanh chóng tham gia góp sức cùng Văn phòng Viện Hàn lâm, thu dọn các gốc, cành cây bị gãy đổ và khôi phục lại cảnh quan sạch đẹp cho khuôn viên của Viện.

Hoạt động này không chỉ giúp tái tạo không gian làm việc xanh – sạch – đẹp mà còn thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao của tuổi trẻ Viện Hàn lâm. Qua đó, đoàn viên thanh niên cũng khẳng định vai trò tiên phong trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về một lực lượng trẻ trung, đầy nhiệt huyết, sẵn sàng đóng góp vào công cuộc xây dựng Viện Hàn lâm ngày càng phát triển.

Đồng thời, các Chi đoàn trực thuộc cũng đã tích cực tham gia dọn dẹp cảnh quan, khuôn viên tại đơn vị như các Chi đoàn: Viện Địa chất, Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường, Viện Địa chất và Địa vật lý biển, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên,...