Hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”

Ngày 26/1/2024, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Đoàn Viện) tổ chức Lễ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” Quý I/2024 tại khuôn viên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tham gia “Ngày Chủ nhật xanh” Quý I/2024 có đồng chí Phan Kế Sơn, Uỷ viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Viện; các đồng chí trong BTV Đoàn Viện, BCH Đoàn Viện khu vực Hà Nội và gần 100 đồng chí đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc khu vực Hà Nội.

Đoàn Viện đã phối hợp triển khai các hoạt động như: dọn dẹp vệ sinh, quét dọn toàn bộ khu vực trước toà nhà Trung tâm và nhà A1, vệ sinh lòng hồ điều hoà trước toà nhà A2, thu gom rác thải nhựa,… tại trụ sở 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” đã diễn ra trong không khí nhiệt tình sôi nổi, là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu, nâng cao tính tự giác, trách nhiệm của mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên trong Viện về bảo vệ môi trường, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên Viện Hàn lâm trong giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; tạo phong trào thi đua sôi nổi của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng môi trường làm việc “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động của Đoàn Viện hướng tới Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (20/5/1975 - 20/5/2025).

Sau lễ ra quân "Ngày Chủ nhật xanh" Quý I/2024, Đoàn Viện phát động phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" tới các đơn vị, tổ chức Đoàn trực thuộc, chủ động tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan xung quanh đơn vị, lan toả hoạt động "Ngày Chủ nhật xanh" ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.

Một số hình ảnh của "Ngày Chủ nhật xanh":