Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHCNVN dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng

Ngày 24/3/2023, Đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHCNVN đã đến dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng tại Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, Hà Nội.

Tham dự Lễ dâng hương có đồng chí Phạm Tuấn Huy, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm; đồng chí Phạm Thanh Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm; đồng chí Trần Thị Mai Hương, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Viện Hàn lâm; đồng chí Nghiêm Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Trần Trung Kiên, Chánh Văn phòng Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Đặng Quốc Đại, Phó Bí thư chuyên trách Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và một số đoàn viên ưu tú của các Chi đoàn trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm tại Hà Nội.

Đoàn dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng

Hoạt động của Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho các đoàn viên và thể hiện lòng tri ân, tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng - người đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, đã dâng trọn tuổi thanh xuân cho lý tưởng cách mạng, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Bên cạnh hoạt động dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm cũng đã chỉ đạo các các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức một số hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), như:

• Chi đoàn Viện Nghiên cứu hệ Gen và chi đoàn Trường THCS Lê Quý Đôn (Thành phố Hải Dương) đã phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền “Bảo vệ đa dạng sinh học” tại xã Hoàng Hoa Thám, thánh phố Chí Linh, Hải Dương ngày 11/3/2023.
  • Chi đoàn Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên tổ chức chương trình thiện nguyện “LAN TOẢ YÊU THƯƠNG, TIẾP BƯỚC ĐẾN TRƯỜNG” thăm hỏi và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Gia Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng ngày 16/03/2023.
  • Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu ứng dụng, Chi đoàn Viện Sinh học nhiệt đới và Chi Đoàn Viện Cơ học và Tin học ứng dụng cùng tổ chức chương trình về nguồn “Những địa chỉ đỏ” tại tỉnh Bến Tre ngày 24/3/2023.
  • Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tổ chức Workshop “Nhiếp ảnh trong đời sống và nghiên cứu khoa học” ngày 20/3/2023.
  • Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Tọa đàm thanh niên đối thoại với lãnh đạo Viện với Chủ đề “Tuổi trẻ Viện Khoa học vật liệu tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ chính trị” ngày 28/3/2023.
  • Đoàn Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức giải Bóng đá USTH Champion league 2023 từ ngày 19/02/2023 đến 26/03/2022; Giải Bóng rổ USTH 3x3 Tourney 2023 ngày 25/03/2023; Giải Cầu lông USTH’s Open Tournament 2023 từ 02-09/04/2023; Đại hội thể thao USTH gồm các nội dung: Chạy tiếp sức, điền kinh, cờ vua cùng các trò chơi thể chất khác ngày 26/03/2023.
  • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm tổ chức giải bóng đá Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam khu vực phía Bắc năm 2023 thời gian từ ngày 6/4-26/4/2023.

Dọn dẹp khuôn viên khu vực Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng