Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổng kết công tác năm 2021, kế hoạch năm 2022

Ngày 21/12/2021, Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, kế hoạch năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Tuấn Huy, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm; đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng, Bí thư Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm; đại diện các Ban chức năng, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh cùng đông đảo đoàn viên thanh niên. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội, trực tuyến tại các cơ sở đoàn tại Nha Trang, Đà Lạt và TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN hiện có 39 cơ sở Đoàn trực thuộc với 1285 đồng chí đoàn viên thanh niên, trong đó số đoàn viên nữ là 715 (gần 56%), đoàn viên có trình độ Tiến sỹ là 70 (5%), đoàn viên có trình độ Thạc sỹ là 380 (30%), đảng viên trong độ tuổi đoàn là 85 đồng chí (7%).

Đồng chí Phạm Thanh Đăng, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2021, kế hoạch năm 2022

Năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong Chương trình công tác năm. Các phong trào, hoạt động có nhiều đổi mới, sáng tạo cả về nội dung và phương thức thực hiện, tổ chức trực tuyến nhiều phong trào, hoạt động thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Ban Thường vụ Đoàn Viện đã tổ chức và hướng dẫn các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện và tham gia các hoạt động như: Giải bóng đá khu vực phía Bắc, Giải chạy VAST Marathon 2021, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội nghị quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và phổ biến, triển khai Luật Thanh niên sửa đổi, triển khai Giải thưởng KHCN Quả Cầu Vàng và nhiều chương trình hoạt động khác chào mừng các Ngày lễ lớn trong năm.

Việc thực hiện chủ đề công tác năm “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” đã góp phần khơi dậy và phát huy tính xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong Viện, đặc biệt là trong công tác hỗ trợ, ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ chính trị quan trọng số một mỗi thanh niên, do đó từng cán bộ, đoàn viên thanh niên luôn ưu tiên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cá nhân và của đơn vị. Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia tích cực và có hiệu quả các đề tài nghiên cứu cũng như các nhiệm vụ chuyên môn khác. Nhiều đồng chí là chủ nhiệm đề tài các cấp, chủ nhiệm các hợp đồng, dự án; là tác giả và đồng tác giả nhiều công trình khoa học công bố trên các tạp chí trong nước và quốc tế, của các bằng sáng chế, giải pháp hữu ích. Năm 2021, Đoàn Thanh niên Viện đã vinh dự có 02 đồng chí được nhận Giải thưởng KHCN Quả Cầu Vàng.

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN trao tặng Giấy khen cho 29 tập thể và 139 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Khen thưởng tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021

Khen thưởng cá nhân có thành tích đột xuất năm 2021

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Thanh Hà - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

 

Bài viết liên quan