Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương năm 2023

Chiều ngày 08/8/2023, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra đợt 2 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương theo kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2023 của Đoàn Khối.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có PGS. TS. Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; về phía Đoàn Viện có đồng chí Phan Kế Sơn, Uỷ viên BCH Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Viện; đồng chí Đặng Quốc Đại, Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Viện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Viện.

Về phía Đoàn kiểm tra, có đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Bí thư Đoàn Khối, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối, Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Xuân Khôi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Đoàn Khối; đồng chí Đỗ Đức Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chánh Văn phòng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối; đồng chí Thân Thanh Tùng, Chuyên viên Ban Tổ chức - Kiểm tra Đoàn Khối, Thư ký.

Thay mặt Đoàn Viện, đồng chí Phan Kế Sơn, Bí thư Đoàn Viện đã trình bày báo cáo việc triển khai thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Đoàn Viện gắn với chủ đề "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn", việc quán triệt triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối lần thứ IV, Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, việc thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đoàn các cấp; và công tác Đoàn bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao các kết quả triển khai hoạt động mà Đoàn Viện đã đạt được thời gian qua, và góp ý những nội dung cần bổ sung để hoàn thiện báo cáo, cũng như các nhiệm vụ cần triển khai trong giai đoạn tiếp theo của Đoàn Viện. Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Viện trong việc triển khai các hoạt động của 6 tháng đầu năm 2023, đã có nhiều sáng kiến, cách làm sáng tạo, đổi mới phương thức, duy trì các hoạt động của Đoàn; đồng thời đề nghị Đoàn Viện Hàn lâm tiếp tục triển khai tốt các hoạt động 6 tháng cuối năm bám sát kế hoạch đã đề ra. Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn kiểm tra cũng đã thẳng thắn trao đổi về những kết quả đạt được, tồn tại, khó khăn, hạn chế và các đề xuất, kiến nghị của Đoàn Viện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm thay mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện biểu dương những kết quả hoạt động của Đoàn Viện giai đoạn vừa qua, nhấn mạnh trọng tâm hoạt động của Đoàn Viện cần bám sát các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và phối hợp với các hoạt động phong trào để xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh đáp ứng yêu cầu giai đoạn chuyển đổi số.

Thay mặt Đoàn Viện, đồng chí Phan Kế Sơn, Bí thư Đoàn Viện nghiêm túc, tiếp thu những ý kiến góp ý, chỉ đạo và cảm ơn PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đoàn Khối, và các đồng chí trong Đoàn Kiểm tra, trong thời gian qua đã luôn quan tâm, tạo điều kiện, phối hợp trong triển khai tổ chức các hoạt động của Đoàn Viện và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa của các đồng chí để công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ Viện Hàn lâm ngày càng phát triển.

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam