Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam dâng hương tưởng nhớ GS. VS. Trần Đại Nghĩa

Trong khuôn khổ chương trình Thanh niên tình nguyện năm 2023 của Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm), ngày 17/07/2023, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm do đồng chí Phan Kế Sơn - Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm làm Trưởng đoàn và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Viện, các đồng chí cán bộ đoàn đại diện cho các đoàn viên của Viện Hàn lâm đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa tại xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đón tiếp đoàn có đồng chí Võ Trung Thứ, Trưởng ban quản lý Khu lưu niệm; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lam, Phó Trưởng ban quản lý Khu lưu niệm.

Tại khu tưởng niệm, đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Đoàn Viện cùng các đồng chí cán bộ đoàn, đại diện cho các cán bộ-đoàn viên trong toàn Viện Hàn lâm thành kính dâng hương tri ân đối với GS.VS. Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa – Viện trưởng đầu tiên của Viện Khoa học Việt Nam (nay là Viện Hàn lâm), người đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trong vai trò là nhà khoa học lớn của cách mạng Việt Nam, người đặt nền móng cho khoa học và công nghệ nước nhà.

Trong hoạt động lần này, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm đã gửi tặng Khu lưu niệm bức ảnh "GS. VS. Trần Đại Nghĩa - Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với các cán bộ của Viện lên đường bảo vệ Tổ quốc – ngày chụp: 22/6/1979”. Đây là dịp để tuổi trẻ Viện Hàn lâm ôn lại cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của GS.VS. Trần Đại Nghĩa, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống cách mạng để thế hệ mai sau ra sức học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng Viện Hàn lâm và đất nước.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động của Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Viện Hàn lâm (20/5/1975 – 20/5/2025).

Một số hình ảnh của chương trình:

Bức ảnh “GS. Trần Đại Nghĩa - Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với các cán bộ của Viện lên đường bảo vệ Tổ quốc - ngày chụp: 22/6/1979”

Đoàn công tác dâng hương tại Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa tại xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm trao tặng Khu lưu niệm bức ảnh "GS. VS. Trần Đại Nghĩa - Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với các cán bộ của Viện lên đường bảo vệ Tổ Quốc – ngày chụp: 22/6/1979”

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Bài viết liên quan