USTH thông báo tuyển sinh thạc sĩ năm học 2022-2023

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, hay còn gọi là Đại học Việt Pháp) là trường đại học công lập theo mô hình tiên tiến, được thành lập theo Quyết định số 2067/QĐ-TTg ký ngày 09/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12/11/2009.
Trường đào tạo theo tiến trình Bologna của châu Âu: Đại học (3 năm, 180 tín chỉ) - Thạc sĩ (2 năm, 120 tín chỉ) - Tiến sĩ (3 năm). Chương trình đào tạo tiên tiến gắn liền lý thuyết với thực hành và nghiên cứu khoa học thông qua các kỳ thực tập tại Việt Nam và nước ngoài. Tỷ lệ học viên thạc sĩ đi thực tập ở nước ngoài lên tới 60%. Đội ngũ giảng viên của Trường đều tốt nghiệp từ các trường danh tiếng, trong đó, 70% là giảng viên người nước ngoài, giàu kinh nghiệm giảng dạy quốc tế. Ngôn ngữ giảng dạy và học tập là tiếng Anh. Hàng năm, trường có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cho học viên.
Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo thạc sĩ, học viên sẽ được cấp 2 bằng thạc sĩ (1 bằng của USTH và 1 bằng của cơ sở đào tạo tại Pháp).

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 100 học viên chính quy trong năm học 2022-2023.

2. Ngành đào tạo

STT Lĩnh vực đào tạo Chuyên ngành
1 Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano Vật lý Nano
Hóa học Nano
2 Vũ trụ: Viễn thám – Vật lý thiên văn – Công nghệ vệ tinh Khoa học vũ trụ
Công nghệ vệ tinh
3 Khoa học Môi trường Ứng dụng Bảo vệ hệ sinh thái và nguồn nước bền vững
Thủy văn và Hải dương học
4 Công nghệ sinh học: Thực vật - Y sinh - Dược học Y sinh
Phát triển thuốc
Công nghệ sinh học thực vật
5 Công nghệ Thông tin và Truyền thông Xử lý dữ liệu lớn cho Internet of Thing
Hạ tầng cơ sở cho Internet of Thing

Công dân Việt Nam và người nước ngoài đáp ứng các tiêu chí sau:
  • Tốt nghiệp đại học ngành phù hợp với chuyên ngành dự tuyển;
  • Có đủ khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập.
Đối với những đối tượng (1) có bằng kỹ sư của các trường được công nhận bởi CTI/ PFIEV, kỹ sư do các cơ sở đào tạo được nhà nước công nhận; (2) có bằng đại học loại khá, giỏi hệ 4 năm được Pháp công nhận tương đương 60 tín chỉ châu Âu đầu tiên khi có bằng đại học và (3) sinh viên đã hoàn thành năm thứ nhất chương trình thạc sĩ tại một cơ sở đào tạo trong và ngoài nước theo tiến trình Bologna (có bằng Maitrise của Pháp hay đã hoàn thành 240 tín chỉ châu Âu) nếu trúng tuyển sẽ được phép bỏ qua năm thứ nhất và đăng ký học ngay năm thứ 2 chương trình thạc sĩ tại USTH đúng với lĩnh vực đào tạo.

4. Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ và phỏng vấn.

5. Kế hoạch tuyển sinh

Đợt Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển Phỏng vấn tuyển sinh
1 15/3/2022 – 25/4/2022 Tháng 5/2022
2 01/8/2022 – 10/9/2022 Tháng 10/2022

(Lịch chi tiết sẽ được cập nhật trên website www.usth.edu.vn)

6. Hồ sơ đăng ký dự tuyển (hồ sơ bắt buộc được đánh dấu “”)

STT Hồ sơ cần nộp Thí sinh
Việt Nam
Thí sinh
Quốc tế
Học viên
trao đổi
1 Đơn đăng ký dự tuyển năm học 2022 - 2023 theo mẫu tại website của Trường (có dán ảnh 3x4cm, chụp trong thời gian không quá 6 tháng)
2 Thư trình bày mục đích, nguyện vọng học tại trường USTH bằng tiếng Anh
3 Bản dịch tiếng Anh bằng tốt nghiệp đại học*
5 Bản photo Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu
6 Chứng minh tài chính
7 Thẻ sinh viên của trường đang học
8 Văn bằng, chứng chỉ quốc tế chứng minh khả năng ngoại ngữ (TOEFL, IELTS hoặc tương đương), bằng khen, bằng chứng nhận thành tích học tập, học bổng (nếu có)
9 Thư giới thiệu
10 Sơ yếu lý lịch – CV (nếu có)
Lưu ý:
*Sinh viên năm cuối của các trường đại học nộp bảng điểm tính đến thời điểm nộp hồ sơ và thư xác nhận thời gian dự kiến tốt nghiệp (bản copy và dịch sang tiếng Anh).
** Sinh viên đã tốt nghiệp chưa được nhận bằng nộp Bảng điểm đại học và chứng nhận tốt nghiệp đại học tạm thời (bản copy và dịch sang tiếng Anh).
Học viên trao đổi cần cung cấp bảng điểm của tối thiểu hai học kỳ gần nhất đến thời điểm hiện tại.

7. Học bổng và hỗ trợ sinh hoạt phí

Trường có học bổng và hỗ trợ tài chính theo chính sách nhà nước và theo quy chế của Trường. Thông tin về các loại học bổng, hỗ trợ sinh hoạt phí và hồ sơ yêu cầu được công bố trên website của Trường theo link dưới đây vào đầu năm học:

8. Học phí và lệ phí tuyển sinh

• Lệ phí tuyển sinh: 500.000 đồng/thí sinh, nộp cùng hồ sơ đăng ký dự tuyển và không hoàn trả trong mọi trường hợp.
  • Học phí:
Học phí/ năm học 2022-2023
Sinh viên Việt Nam Sinh viên quốc tế
46.600.000 đồng
(tương đương 2.000 USD)
93.600.000 đồng
(tương đương 4.000 USD)
Học phí thu theo học kỳ (2 học kỳ/năm).

9. Cách thức nộp hồ sơ

Thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển theo cả 2 hình thức sau (bắt buộc):
  • Gửi file (bản scan) toàn bộ hồ sơ dưới dạng .PDF hoặc .ZIP tới địa chỉ email: tuyensinh@usth.edu.vn. Tiêu đề email cần ghi rõ “HS dự tuyển thạc sĩ <tên chuyên ngành> - đợt .... - <HỌ TÊN>” (Ví dụ: HS dự tuyển thạc sĩ - Điện xanh - đợt 1- NGUYEN VAN A)
  • Nộp bản gốc trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới địa chỉ:
 PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
Địa chỉ: Phòng 102, Nhà A21, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 24 77 74 77 48 / Hotline: (+84) 8 88 55 77 48
Thông tin chi tiết về chương trình học, học phí, ký túc xá, học bổng dành cho học viên xuất sắc, hỗ trợ tài chính dành cho học viên có hoàn cảnh khó khăn và bằng cấp có thể tham khảo bằng tiếng Anh và tiếng Việt tại website (www.usth.edu.vn) hoặc liên hệ trực tiếp với Phòng Quản lý đào tạo qua điện thoại và email ở trên.
Tải thông báo tuyển sinh tại ĐÂY