Học viện Khoa học và Công nghệ trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt 1 năm 2024 và trao học bổng Novatech 2024

Ngày 28/6/2024, tại Hà Nội, Học viện Khoa học và Công nghệ (Học viện) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt 1 năm 2024 và Lễ trao học bổng Novatech 2024. Tới dự buổi Lễ có GS.TS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm); GS.TS. Vũ Đình Lãm - Giám đốc Học viện; ông Kim Ki Hyun Tổng Giám đốc Công ty Novatech VINA; đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN; các thành viên Hội đồng trường, Hội đồng Khoa học và Đào tạo; đại diện Lãnh đạo Khoa trực thuộc Học viện, các thầy giáo/cô giáo, các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, các học viên, nghiên cứu sinh xuất sắc được nhận học bổng Novatech 2024 và đại diện cơ quan, gia đình, bạn bè của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Học viện GS.TS. Vũ Đình Lãm đã chúc mừng các tân Tiến sĩ và tân Thạc sĩ được nhận bằng, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng với những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị trong quá trình học tập và nghiên cứu, các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ sẽ tiếp tục tạo ra những công trình nghiên cứu, sản phẩm khoa học có giá trị đóng góp vào sự nghiệp khoa học của ngành và lĩnh vực chuyên môn mà mình đang theo đuổi.

Giám đốc Học viện cũng gửi lời chúc mừng tới 31 học viên, nghiên cứu sinh xuất sắc đã được nhận học bổng Novatech trong buổi Lễ. GS.TS. Vũ Đình Lãm nhấn mạnh, Học viện là cơ sở đào tạo sau đại học, nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nhiều lĩnh vực KH&CN, đồng thời là nơi kết nối với các cơ sở giáo dục, tổ chức nghiên cứu khoa học, công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước… Quỹ học bổng và nghiên cứu khoa học do Công ty TNHH NOVATECH Vina tài trợ sẽ góp phần hỗ trợ, động viên và khích lệ các học viên, nghiên cứu sinh hoàn hành xuất sắc luận án/luận văn của mình.

GS.TS. Vũ Đình Lãm phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Chu Hoàng Hà ghi nhận và đánh giá các thành tích đã đạt được của Học viện trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Giáo sư nhấn mạnh, Học viện là nơi đào tạo nguồn nhân lực khoa học, công nghệ chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, sau tiến sĩ; gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ của Viện Hàn lâm. Ngoài ra, Học viện còn là nơi kết nối với các cơ sở giáo dục hàng đầu, các tổ chức nghiên cứu khoa học và các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước cùng với nhiều chương trình học bổng uy tín như: Học bổng Vallet, Fulbright, VinIF, Nagao… Trong đó, học bổng Novatech nhằm hỗ trợ cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh xuất sắc đang theo học tại Học viện ở các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao như: Vật lý, Khoa học vật liệu, Công nghệ thông tin, Hóa học, Địa chất, Cơ học, Tự động hóa, Môi trường, Công nghệ sinh học. Thay mặt lãnh đạo Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch chúc mừng các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ và các học viên, nghiên cứu sinh xuất sắc được nhận học bổng Novatech 2024 đã nỗ lực, cố gắng để có được vinh quang này.

GS.TS. Chu Hoàng Hà phát biểu tại buổi lễ

Buổi Lễ Trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt 1 năm 2024 và học bổng Novatech 2024 đã thành công tốt đẹp, qua đó góp phần đẩy mạnh truyền thống đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao của Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Các đại biểu cùng với Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN và Ban Lãnh đạo Học viện chụp ảnh lưu niệm với các tân Tiến sĩ

Các đại biểu cùng với Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN và Ban Lãnh đạo Học viện chụp ảnh lưu niệm với các tân Thạc sĩ

GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện KHCN và Ông Kim Ki Hyun, Tổng Giám đốc Tập đoàn Novatech Vina trao học bổng cho các học viên, nghiên cứu sinh xuất sắc

Nguồn: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Bài viết liên quan