Hội thảo quốc tế và lớp học chủ đề "Xây dựng bộ số liệu về các chất ô nhiễm mới nổi (emerging pollutants) để hỗ trợ quản lý môi trường nước mặt ở 7 thành phố lớn ở Đông và Đông Nam Á"

Từ ngày 15 đến ngày 20/07/2024, tại nhà 1H số 18 Hoàng Quốc Việt, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Hóa học các Hợp chát thiên nhiên đã tổ chức Hội thảo Quốc tế và lớp học chủ đề "Xây dựng bộ số liệu về các chất ô nhiễm mới nổi (emerging pollutants) để hỗ trợ quản lý môi trường nước mặt ở 7 thành phố lớn ở Đông và Đông Nam Á".

PGS.TS. Phạm Thị Hồng Minh, Viện trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ nội dung thuộc đề tài mã số CRRP2019-10MY-Le được tài trợ bởi tổ chức APN (Asia-Pacific Network for Global Change Research) tập trung về lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu. Hội thảo và lớp học lần này có sự quy tụ của gần 40 nhà khoa học trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu đến từ 06 quốc gia trên thế giới với hơn 40 báo cáo khoa học.

Với sự gặp gỡ, trao đổi trong hội nghị, nhiều ý tưởng hợp tác quốc tế có điều kiện được hiện thực hóa, góp phần nâng cao trình độ, năng lực nghiên cứu khoa học công nghệ trong nước. Đồng thời, Hội thảo với nhiều nội dung chủ đề mới và cập nhật, các nhà khoa học trẻ có cơ hội được tiếp xúc, giao lưu với các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu, đánh giá được trình độ phát triển cũng như những điều kiện cần và đủ để phát triển lĩnh vực này ở Việt Nam trong thời gian tới.

Chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Trao giấy chứng nhận tham gia lớp học quốc tế

Sau 6 ngày diễn ra sôi nổi và tích cực, Hội thảo quốc tế đã thành công tốt đẹp. Thành công của Hội thảo sẽ là yếu tố quan trọng để Việt Nam có thể đăng cai nhiều hội nghị mang tầm quốc tế về Khoa học và Công nghệ.