Học viện KH&CN thông báo về việc tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2022

THÔNG BÁO
TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ ĐỢT 1 NĂM 2022

Học viện Khoa học và Công nghệ (KHCN) thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ Đợt 1 năm 2022 như sau:
1. Đối tượng và điều kiện dự thi:
a) Đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp; yêu cầu hạng tốt nghiệp từ khá trở lên hoặc có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực sẽ học tập, nghiên cứu;
b) Người dự tuyển có năng lực ngoại ngữ từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương, khi có một trong các văn bằng sau:
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng tiếng nước ngoài do một cơ sở đào tạo nước ngoài, hoặc do phân hiệu của cơ sở nước ngoài ở Việt Nam hoặc cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp. Văn bằng được công nhận theo Thông tư 13/2021/TT-BGDĐT ngày 15/04/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hoặc các chứng chỉ tương đương khác theo Phụ lục 1-ThS, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển (24 tháng kể từ ngày cấp).
Người dự tuyển không có một trong các văn bằng, chứng chỉ nêu trên phải tham gia thi đánh giá năng lực tiếng Anh tương đương trình độ Bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do Học viện tổ chức.
c) Người dự tuyển là công dân nước ngoài nếu đăng ký theo học chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ bằng tiếng Việt phải đạt trình độ tiếng Việt từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài hoặc đã tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) mà chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Việt.
d) Có đủ sức khỏe để thực hiện quá trình đào tạo trình độ thạc sĩ;
e) Được cơ quan quản lý nhân sự (nếu là người đã có việc làm), hoặc trường nơi người dự tuyển vừa tốt nghiệp giới thiệu dự tuyển học viên cao học. Đối với người chưa có việc làm cần được địa phương nơi cư trú xác nhận nhân thân tốt, không có tiền án, tiền sự, hiện không vi phạm pháp luật; không trong thời gian bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên.
2. Chỉ tiêu tuyển sinh theo chương trình đào tạo, môn thi:
Tổng số: 360 chỉ tiêu (chỉ tiêu chi tiết và các môn thi tuyển sinh cho từng ngành có trong Phụ lục 2-ThS)
3. Danh mục ngành phù hợp của từng chương trình đào tạo
Danh mục ngành phù hợp của các chương trình đào tạo thạc sĩ có trong Phụ lục 3-ThS
4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
(1). 01 Đơn đăng ký dự thi (Theo mẫu)
(2). 01 Bản sao có công chứng các giấy tờ sau:
- Bằng và bảng điểm tốt nghiệp đại học;
- Bằng và bảng điểm tốt nghiệp hệ cao đẳng (đối với thí sinh học hệ liên thông);
- Các giấy tờ có giá trị pháp lý về đối tượng ưu tiên (nếu có);
- Bằng và bảng điểm đại học hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);
- Chứng nhận kết quả học bổ sung kiến thức (nếu có);
- Các văn bằng, chứng chỉ khác (nếu có);
(3). 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi (Theo mẫu)
(4). 01 Công văn cử đi dự thi của Thủ trưởng cơ quan quản lý đối với thí sinh do cơ quan cử đi học (không yêu cầu đối với thí sinh tự do)
(5). 01 Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập của bệnh viện đa khoa trong thời hạn 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi
(6). 02 ảnh màu cỡ 3 x 4 cm (ghi rõ họ tên, ngày sinh của thí sinh ở mặt sau ảnh)
(7). Giấy chứng nhận của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về các văn bằng tốt nghiệp đại học do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp (không yêu cầu đối với các văn bằng thuộc Điều 5, Thông tư số 13/2021/TT-BGDĐT ngày 15/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam”).
5. Kế hoạch và phương thức tuyển sinh:
Kế hoạch tuyển sinh chi tiết trong Phụ lục 4-ThS
Thời gian thi dự kiến: Ngày 23-24/04/2022 (Thứ Bảy, Chủ Nhật)
Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển kết hợp xét hồ sơ
Hình thức tuyển sinh: Thi trực tiếp hoặc trực tuyến (tùy thuộc tình hình thực tế)
6. Học phí và lệ phí tuyển sinh
- Học phí thu theo năm học, đối với khóa tuyển sinh năm đợt 1/2022 là 15.900.000 đ/năm.
- Phí tuyển sinh: 1.000.000 đ/thí sinh
- Nộp phí tuyển sinh: Chỉ nộp theo hình thức chuyển khoản vào tài khoản của Học viện KHCN: Tên tài khoản: Học viện Khoa học và Công nghệ
Số TK: 11810000188189 tại Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bắc Hà
Ghi rõ nội dung chuyển tiền: “Họ tên - Nộp phí dự tuyển đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1-2022”.
Mức học phí có thể được điều chỉnh theo lộ trình của Chính phủ về học phí.
7. Những thông tin cần thiết khác
a) Đăng ký dự tuyển: Ngoài việc nộp hồ sơ bằng bản giấy, thí sinh phải đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Học viện: http://www.gust.edu.vn. Chi tiết mẫu biểu đính kèm tải về tại đây.
b) Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 26/01/2022 đến hết 11/03/2022
c) Địa điểm nộp hồ sơ và lệ phí dự thi:
- Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển trực tiếp tại:
+ Học viện KHCN, phòng 1612 nhà A28, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Người nhận: CV. Phạm Thị Như Quỳnh, số ĐT: 024-32121286 hoặc 0916467768.
+ Văn phòng đại diện Viện Hàn lâm KHCNVN tại Tp. Hồ Chí Minh, Số 1 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, Tp. HCM. Người nhận: CV. Nguyễn Thị Thanh Thảo, số ĐT: 028-38222068 hoặc 0932093007.
+ Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang, Số 2 Hùng Vương, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa. Người nhận: CV. Trần Minh Trang, số ĐT: 0916616901.
- Hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Đào tạo, Học viện Khoa học và Công nghệ, Nhà A28, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Ghi rõ “Hồ sơ dự tuyển đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1-2022”.
- Thí sinh dự tuyển phải nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các văn bằng chứng chỉ, giấy tờ và lệ phí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Học viện KHCN.
- Mọi chi tiết xin liên hệ CV. Phạm Thị Như Quỳnh, số ĐT: 024-32121286 hoặc 0916467768 để được giải đáp và xem tại Cổng thông tin điện tử của Học viện KHCN: http://www.gust.edu.vn./.

Nguồn: Học viện Khoa học và Công nghệ

Bài viết liên quan