Lý lịch khoa học - Trịnh Thị Thu Hà

Học hàm, học vị : Cử nhân, Nghiên cứu viên

Email: hatrinh7799@gmail.com

LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN

• Nghiên cứu đánh giá hoạt tính sinh học của các hợp chất, sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên theo hướng ung thư và rồi loạn chuyển hóa.
  • Hóa học các hợp chất thiên nhiên: Phương pháp, kỹ thuật phân lập và tinh chế các hợp chất thiên nhiên.
  • Ứng dụng các phương pháp phổ hiện đại trong nghiên cứu cấu trúc hóa học.

CÔNG BỐ 3 NĂM GẦN NHẤT

I. Tạp chí trong nước

1. Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Anh Tuấn, Đinh Thị Tú, Tô Đạo Cường, Hoàng Thị Phương, Đặng Ngọc Quang, Đỗ Thị Thúy, Vũ Thị Hà, Bùi Thị Thực, Trịnh Thị Thu Hà. “Methodology for quick analysis of curcumin, medethoxycurcumin, and bisdemethoxycurcumin from turmeric by Agilent 1260 HPLC system”, Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng, 2023, 21(5), 103-109.

2. Nguyễn Anh Tuấn, Đinh Thị Tú, Đỗ Thị Thúy, Vũ Thị Hà, Bùi Thị Thực, Trịnh Thị Thu Hà, Nguyễn Phi Hùng. “Hợp chất curcuminoid phân lập từ củ nghệ vàng và hoạt tính ức chế α-glucosidse của chúng”, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2023, 04(146), 59-66.

3. Phi-Hung Nguyen, Savanchith Xayavong, Ngoc-Thao-Vy Trinh, Dang Ngoc Quang, Le Thi Phuong Hoa, Thi-Thuy Do, Thi-Ha Vu, Thi-Thuc Bui, Thi-Thu-Ha Trinh. “Α-Glucosidase inhibitors from the leaves and stems of Erythrina variegata L. collected in Hanoi”, Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng, 2023, 21(6.1), 71-74. (ISSN: 1859-1531).