Lý lịch khoa học - Nguyễn Thị Nga

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Họ và tên: Nguyễn Thị Nga

Chức vụ: Cán bộ phòng

Học hàm, học vị : Kĩ sư, Nghiên cứu viên

Điện thoại: 024.37562378

Email: nguyennga9590@gmail.com

 

LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN

  • Nghiên cứu thành phần lipid và axit béo có nguồn gốc thiên nhiên từ sinh vật biển và thực vật.

CÔNG BỐ 3 NĂM GẦN NHẤT

1. Nguyễn Bá Kiên, Trịnh Thị Thu Hương , Lưu Văn Huyền, Nguyễn Thành Vinh, Trần Duy Phong, Đặng Thị Minh Tuyết, Nguyễn Thị Nga, Đặng Thị Phương Ly , Phạm Quốc Long. Nghiên cứu thành phần, hàm lượng lipit tổng và các lớp chất lipit của một số loài san hô lửa (thủy tức) và san hô mềm ở vùng biển Nha Trang Việt Nam. Tạp chí khoa học và công nghệ biển, 2019, 19(1)- 87-91.

2. Đặng Thị Phương Ly, Nguyễn Thị Nga , Đặng Thị Minh Tuyết , Phạm Minh Quân,  Andrey Imbs Borisovich. So sánh thành phần lipid của mẫu san hô mềm Sinularia brassica thu thập ở các địa điểm khác nhau trong vùng biển Việt Nam. Tạp chí khoa học và công nghệ biển, 2019, 19(2)- 285-291.

3. Dang Thi Phuong Ly, Pham Minh Quan, Do Cong Thung, Nguyen Thi Nga, Imbs Andrey Borisovich, Pham Quoc Long. Compositions and content of fatty acids of some coral species collected in Viet Nam Central. Viet Nam Journal of Chemistry, 2017, 55(6e), 23-28.

4. Trinh Thi Thu Huong, Pham Thi Hong Minh, Luu Thi Hai Linh, Nguyen Thi Nga, Pham Quoc Long. Total lipid, lipid class composition of some Vietnamese mollusks. Viet Nam Journal of Chemistry, 2017, 55(6e), 50-56.

5. Nguyễn Thị Nguyệt, Đoàn Lan Phương, Vũ Thị Oanh, Nguyễn Quốc Bình, Vũ Hà Nguyệt Hằng, Nguyễn Văn Tuyến Anh, Phạm Thị Hồng Minh, Nguyễn Thị Nga, Phạm Quốc Long. Sự phân bố axit béo trong mỗi lớp chất của lipit hạt thực vật hoang dã họ trám Burseraceae. Tạp chí Hóa học, 2017.

6. Hoàng Thân Hoài Thu, Đoàn Lan Phương, Hoàng Minh Tuệ, Nguyễn Ngọc Thanh, Nguyễn Thị Nguyệt, Vũ Thị Oanh, Nguyễn Thị Nga, Phạm Quốc Long. Nghiên cứu lựa chọn một số dầu thực vật có tỷ lệ axit béo phù hợp làm tăng hiệu lực sinh học của thuốc trừ sâu. Tạp chí khoa học và công nghệ, 2016, 53(4C), 142-148.

 

Bài viết liên quan