Lý lịch khoa học - Bùi Thị Thực

Học hàm, học vị : Kĩ sư, Nghiên cứu viên

Email: buithuccnsh@gmail.com

LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN

• Nghiên cứu cơ bản và phát triển công nghệ chiết xuất các hợp chất có nguồn gốc thiên nhiên (trên cạn, dưới nước) tạo sản phẩm phục vụ các lĩnh vực y dược, nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm.
  • Nghiên cứu sàng lọc in silico định hướng phát triển các hợp chất có hoạt tính sinh học tiềm năng ứng dụng trong y dược, nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm.

CÔNG BỐ 3 NĂM GẦN NHẤT

I. Tạp chí trong nước

1. Thi-Tu Dinh, Anh-Tuan Nguyen, Minh-Quan Pham, Dao-Cuong To, Ngoc-Quang Dang, The-Hung Nguyen, Huu-Tho Nguyen, Tien-Dung Nguyen, Manh-Hung Tran, Thi-Thuc Bui, Thi-Thuy Do, Thi-Ha Vu, Phi-Hung Nguyen, “Curcumins as potential PTP1B and α-Glucosidase inhibitors from Curcuma longa: In vitro and in silico study”, Molecules, 2023.

2. Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Anh Tuấn, Đinh Thị Tú, Tô Đạo Cường, Hoàng Thị Phương, Đặng Ngọc Quang, Đỗ Thị Thúy, Vũ Thị Hà, Bùi Thị Thực, Trịnh Thị Thu Hà. “Phương pháp phân tích nhanh hàm lượng curcumin, demethoxycurcumin và bisdemethoxycurcumin từ củ nghệ bằng hệ thống HPLC 1260 Agilent”, tạp chí khoa học và công nghệ - đại học đà nẵng, vol. 21, no. 5, 2023 (issn 1859-1531), 2023.

3. Nguyễn Anh Tuấn, Đinh Thị Tú, Đỗ Thị Thúy,Vũ Thị Hà, Bùi Thị Thực, Trịnh Thị Thu Hà, Nguyễn Phi Hùng, “Hợp chất curcuminoid phân lập từ củ nghệ vàng (Curcuma longa) và hoạt tính ức chế α-glucosidase của chúng”, Tạp chí Khoa học Công nghệ - Nông nghiệp Việt Nam, 2023.

4. Phi-Hung Nguyen, Savanchith Xayavong , Ngoc-Thao-Vy Trinh , Dang Ngoc Quang , Le Thi Phuong Hoa , Thi-Thuy Do, Thi-Ha Vu , Thi-Thuc Bui, Thi-Thu-Ha Trinh, “α-glucosidase inhibitors from the leaves and stems of erythrina variegata l. collected in hanoi”, tạp chí khoa học và công nghệ - đại học đà nẵng, vol. 21, no. 6.1, 2023.