Đoàn đại biểu Viện Sức khỏe Toàn cầu SingHealth Duke-NUS đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Chiều ngày 28/08/2023, Đoàn đại biểu Viện Sức khỏe Toàn cầu SingHealth Duke-NUS (SDGHI) do PGS. Tan Hiang Khoon – Giám đốc SDGHI, Tổng Giám đốc Văn phòng hợp tác quốc tế Singhealth, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Singapore dẫn đầu đã có buổi đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST). Tiếp đoàn về phía VAST có PGS.TS. Phan Tiến Dũng – Trưởng ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VAST gồm Viện Nghiên cứu hệ gen, Viện Công nghệ sinh học, Viện Khoa học vật liệu; Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Toàn cảnh buổi làm việc

PGS.TS. Phan Tiến Dũng, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Phan Tiến Dũng đã giới thiệu với Đoàn đại biểu SDGHI sơ lược về chức năng, nhiệm vụ, chiến lược phát triển, cơ cấu tổ chức, tiềm năng nhân sự của VAST, cũng như tóm lược một số thành tựu nổi bật trong nghiên cứu khoa học mà VAST đạt được. PGS.TS. Phan Tiến Dũng cũng bày tỏ mong muốn buổi làm việc này là tiền đề tạo ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai bên về các vấn đề cùng quan tâm. Đặc biệt là lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ gen, công nghệ khoa học vật liệu và đào tạo.

PGS. Tan Hiang Khoon, Giám đốc SDGHI, Tổng Giám đốc Văn phòng hợp tác quốc tế Singhealth,
Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Singapore phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc ông PGS. Tan Hiang Khoon cho biết, tổ chức SingHealth được thành lập năm 2000 trực thuộc Bộ Y tế Cộng hòa Singapore. SingHealth là tổ chức y tế công lớn nhất tại Singapore gồm 09 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa, các trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu và các bệnh viện cộng đồng trên toàn lãnh thổ Singapore. SingHealth cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học Y-Sinh có uy tín trong khu vực Châu Á và có các chương trình hợp tác quốc tế với nhiều trường Đại học nổi tiếng thế giới. Trong những năm qua, SingHealth đã có nhiều quan hệ hợp tác với các Bộ, ngành, các trung tâm và viện nghiên cứu, trường đại học và bệnh viện tại Việt Nam trong những lĩnh vực hợp tác nghiên cứu và đào tạo,… Qua buổi làm việc, PGS. Tan Hiang Khoon bày tỏ mong muốn hai bên khám phá ra được các lĩnh vực hợp tác tiềm năng trong tương lai.

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Bài viết liên quan